เครื่องปรุง
เนื้อวัว 500 กรัม
กระเทียม 1 หัว
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อให้สะอาด แล่ออกเป็นแผ่นหนา ประมาณ 1 ซ.ม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด เคล้ากับเนื้อให้เข้ากัน เติมน้ำปลา เหล้าขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ผงกะหรี่ หมักประมาณ
1 ช.ม. แล้วตากแดด 1 วัน
3. ทอดเนื้อ ในน้ำมันร้อน พอสุกตักให้สะเด็ดน้ำมัน รับประทานกับซอสพริก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น