สะตอนำมาแกะเอาเม็ด 1 ถ้วย
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ 15 ชิ้น
กะปิอย่างดี 1-2 ช้อน
พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ 3-4 หัว ะ
กระเทียมปอก 7-8 กลีบ
น้ำตาล 1-2 ช้อน
น้ำมะนาว 1-2 ช้อน น้ำปลา และน้ำมันพืช
วิธีทำ
นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร
ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน
แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ
ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น