วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553

ผัดสะตอใส่กะปิ

เครื่องปรุง
สะตอนำมาแกะเอาเม็ด 1 ถ้วย
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ  15 ชิ้น
กะปิอย่างดี  1-2 ช้อน
พริกชี้ฟ้าหั่นยาวๆ 3-4 หัว ะ
กระเทียมปอก  7-8 กลีบ
น้ำตาล  1-2 ช้อน
น้ำมะนาว 1-2 ช้อน
น้ำปลา และน้ำมันพืช 






วิธีทำ

นำหอม กระเทียมมาโขลกรวมกันกับกะปิให้ ละเอียด ตักมาพักไว้ก่อน

 กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชลงไปพอสมควร

ใส่หอมกระเทียมและกะปิที่โขลกลงไปผัดในกระทะให้หอม แล้วจึงใส่หมูที่หั่นแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน

แล้วใส่เม็ดสะตอที่แกะเตรียมเอาไว ผัดรวม กันในกระทะ

ใส่น้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะนาว ปรุงรส และผัดให้พอสะตอสุก

ก่อนยกลง ให้ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นยาวลงไปและ ตักไปรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น