วันอังคารที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2553

แกงโฮะ

เครื่องปรุง
แกงเผ็ด 2 ถ้วย
แกงฮังเล 2 ถ้วย
แหนมหม้อ ยีให้กระจาย 2 ถ้วย
แคบหมู ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ 2 ถ้วย
วุ้นเส้นตัดสั้น 2 ถ้วย
ใบมะกรูดฉีก ½ ถ้วย
ตำลึง 2 ถ้วย
ตะไคร้หั่นฝอย 1 ถ้วย
พริกขี้หนูสด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ½ ถ้วย




วิธีทำ

1. กะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพอร้อน

2. ใส่กระเทียมสับเจียวให้หอม

3. ใส่เครื่องทั้งหมดลงผัดจนน้ำมันแห้ง

4. ใส่วุ้นเส้น

5. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น